EntertainmentGujarat

શિયાળામાં ઓળાનો ઉત્તમ સ્વાદ માણવો હોય તો એક વખત જરૂરથી વાંચજો આ રેસિપી!! એવો ઓળો બનશે કે હાથ ચાટતા રહી જશો..

રીંગણ ભરતા એ પરંપરાગત ભારતીય શાકભાજીની વાનગી છે જે ખાસ કરીને ગ્રામીણ ભારતમાં પ્રખ્યાત છે. તે બનાવવામાં ખૂબ જ સરળ છે અને તેનો સ્વાદ પણ સારો છે. બાળકો કે ઘરના અન્ય કોઈને રીંગણ ન ગમે તો પણ તેઓને આ સ્વાદિષ્ટ બાઈંગન ભરતા ચોક્કસ ગમશે. આ રેસીપીમાં, રીંગણ ભરતા બનાવવા માટે, રીંગણને પહેલા શેકવામાં આવે છે અને પછી ટામેટાં, ડુંગળી અને મસાલા સાથે રાંધવામાં આવે છે.

સામગ્રી:

  • 1 મોટી રીંગણ
  • 1 નાની ડુંગળી, બારીક સમારેલી (1/3 કપ)
  • 1 ચમચી આદુ-લસણની પેસ્ટ
  • 2 લીલા મરચાં, બારીક સમારેલા (વૈકલ્પિક)
  • 2 ચમચી બારીક સમારેલી લીલી ડુંગળી (વૈકલ્પિક)
  • 2 મધ્યમ ટામેટાં, બારીક સમારેલા (1 કપ)
  • 1/8 ચમચી હળદર પાવડર
  • 1/2 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
  • 2 ચમચી તેલ
  • સ્વાદ માટે મીઠું
  • 2 ચમચી બારીક સમારેલી કોથમીર

પદ્ધતિ

ઓછા બીજવાળા સારા રીંગણ પસંદ કરવા માટે, દેખાવમાં મોટા પરંતુ વજનમાં થોડા ઓછા રીંગણ ખરીદો. ખૂબ સખત અથવા ખૂબ નરમ પસંદ કરશો નહીં.રીંગણને ધોઈ લો અને છરી વડે દરેક બાજુ 2-3 કટ કરો. હાથ વડે અથવા બ્રશનો ઉપયોગ કરીને રીંગણની સપાટી પર તેલ લગાવો. તેને સીધું જ ગેસ પર મૂકો અને મધ્યમ તાપ પર થવા દો.

જ્યારે છાલ કાળી થઈ જાય અને સંકોચવા લાગે ત્યારે તેને બીજી બાજુ ફેરવો. એ જ રીતે રીંગણને સરખી રીતે ફેરવીને તળી લો. જ્યારે આખા રીંગણ સંકોચવા લાગે અને નરમ થઈ જાય ત્યારે તેને ગેસ પરથી ઉતારી લો.

તેને 5-10 મિનિટ માટે ઠંડુ થવા દો. ઠંડું થાય એટલે તેની છાલ કાઢી લો.શેકેલા રીંગણને છરી વડે નાના ટુકડા કરો અથવા સ્પેટુલા વડે મેશ કરો.મધ્યમ તાપ પર એક પેનમાં 2 ટેબલસ્પૂન તેલ ગરમ કરો. તેમાં ઝીણી સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો અને લાઈટ બ્રાઉન રંગની થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. આદુ-લસણની પેસ્ટ, લીલી ડુંગળી અને સમારેલા લીલા મરચા ઉમેરો. તેમને એક મિનિટ માટે ફ્રાય કરો.

સમારેલા ટામેટાં ઉમેરો અને ટામેટાં નરમ થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. હળદર પાવડર અને લાલ મરચું પાવડર ઉમેરો અને સારી રીતે મિક્સ કરો.સમારેલા રીંગણ અને મીઠું ઉમેરો. સારી રીતે મિક્સ કરો અને 5-6 મિનિટ સુધી થવા દો.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gujarati Akhbar You can join our whats app group!Click here